Phương thức tuyển sinh

https://tuoitrethudo.com.vn/truong-dai-hoc-dien-luc-giu-on-dinh-3-phuong-thuc-tuyen-sinh-165557.html

Trường Đại học Điện lực giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh

Giáo dục 04/06/2021 11:41 

TTTĐ - Năm 2021, trường Đại học Điện lực giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh với 3640 chỉ tiêu cho 19 ngành đào tạo.

 

Đó là chia sẻ của Tiến sĩ Trịnh Văn Toàn, Trưởng phòng Đào tạo, trường Đại học Điện lực trong chương trình Tư vấn tuyển sinh 2021, do Hệ thống Giáo dục HOCMAI phối hợp cùng các trường đại học tổ chức.

Trường Đại học Điện lực giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh

Giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh

Theo TS Trịnh Văn Toàn, hiện tại, trường Đại học Điện lực đã hoàn thiện đề án tuyển sinh đại học năm 2021 theo 3 phương thức: Xét tuyển thẳng và xét tuyển ưu tiên, xét tuyển dựa vào kết quả kì thi Tốt nghiệp THPT, xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT.

Với phương thức xét tuyển thẳng và xét tuyển ưu tiên, nhà trường thực hiện theo quy định tại Khoản 2, Điều 7 của Quy chế tuyển sinh ban hành theo Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 07/5/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với hình thức xét tuyển dựa vào kết quả của thí sinh trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT, thí sinh cần đăng ký xét tuyển thông qua kết quả thi tốt nghiệp THPT với thủ tục và thời gian theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của trường Đại học Điện lực.

Cụ thể, trong đợt 1, thí sinh đăng kí xét tuyển thông qua cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo (theo quy chế tuyển sinh hiện hành). Ngoài ra, sau khi có kết quả xét tuyển đợt 1, nhà trường sẽ thông báo xét tuyển đợt 2 (nếu có). Thông tin về xét tuyển đợt 2 sẽ được cập nhật trên cổng thông tin tuyển sinh của trường Đại học Điện lực.

Để đăng kí xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT, thí sinh cần có điểm trung bình chung của các môn học trong tổ hợp dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6.0 (theo thang điểm 10). Nhà trường sẽ cập nhật và thông báo kết quả sơ tuyển đợt 1 trên website tuyển sinh trước ngày 30/6/2021. Thí sinh sẽ chính thức trúng tuyển nếu tốt nghiệp THPT hoặc tương đương sau đó.

“Thí sinh đã tốt nghiệp từ trước năm 2021 có thể xác nhận nhập học và nhập học ngay sau khi có kết quả sơ tuyển”, TS Trịnh Văn Toàn cho biết.

Nhiều cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên 

Theo Tiến sĩ Dương Trung Kiên, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực, ngoài các ngành đào tạo mũi nhọn liên quan đến năng lượng, kĩ thuật điện, trường còn đào tạo các ngành liên quan đến quản trị kinh doanh, quản trị du lịch và khách sạn, kế toán, công nghệ thông tin… nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Bên cạnh đó trường Đại học Điện lực còn có chương trình đào tạo bậc thạc sĩ (10 ngành) và tiến sĩ (7 ngành).

Cũng theo TS Dương Trung Kiên, trường Đại học Điện lực hiện có một số chương trình đào tạo hợp tác quốc tế với một số đơn vị tại Nhật Bản, Italia, Úc, Đài Loan, Trung Quốc, giúp sinh viên có cơ hội học tập và trải nghiệm trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp, hiện đại.

Ví dụ như chương trình học bổng Sakura tại Đại học Nagaoka, Nhật Bản. Với chương trình này, sinh viên sẽ được tham gia các chuyến tham quan ngắn hạn, trải nghiệm cuộc sống ở Nhật Bản, từ đó tiếp cận các nghiên cứu khoa học, công nghệ của quốc gia này trong các trường đại học, các viện nghiên cứu và các doanh nghiệp tư nhân.

Tương tự, trường Đại học Điện lực cũng kí kết thỏa thuận hợp tác song phương với trường Đại học Deakin (Úc), công nhận tín chỉ chuyển đổi, chuyển tiếp ngành Công nghệ kĩ thuật Điện, Điện tử - chuyên ngành Hệ thống điện.

“Theo khảo sát của chúng tôi, tỉ lệ sinh viên trường Đại học Điện lực ra trường có việc làm trong vòng một năm vào khoảng 92%, với mức thu nhập trung bình hơn 9 triệu đồng/tháng”, TS Dương Trung Kiên nhấn mạnh.

Để tạo môi trường cho sinh viên thực tập, thực hành, trường Đại học Điện lực đã liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp trong các lĩnh vực mà nhà trường đào tạo. Bên cạnh đó, nhà trường còn có trung tâm khởi nghiệp có nhiệm vụ kết nối, giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài ra, hàng năm, nhà trường cũng tổ chức hội chợ việc làm cho sinh viên, thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia, mở nhiều đợt tư vấn định hướng nghề nghiệp, phỏng vấn tuyển dụng.

Ngọc Minh

Bạn cần hỗ trợ?